Tại sao phải đào tạo cốt lõi cho bóng đá nếu bạn muốn thống trị

Tôi nhận thấy rằng nhóm cơ cốt lõi là một trong những nhóm cơ kém phát triển nhất và bị bỏ qua cho các cầu thủ bóng đá ngày nay.

Nếu bạn không cố ý rèn luyện cốt lõi của mình, tôi hy vọng điều đó sẽ thay đổi sau khi bạn đọc bài này hôm nay.

Trước khi tìm hiểu những lợi ích của đào tạo cốt lõi, trước tiên tôi muốn làm rõ một phần thông tin sai lệch phổ biến ở đó.

Nhiều người nghĩ rằng cốt lõi của bạn chỉ bao gồm cơ bụng, cơ xiên và lưng dưới. Đây không phải là sự thật.

Phần cốt lõi của bạn cũng bao gồm các cơ chạy lên và xuống lưng, dọc theo cột sống, cũng như cơ gấp hông và cơ mông.

Vì vậy, không cần phải làm gì thêm, đây là những cách mà một lõi mạnh hơn có thể giúp bạn trở nên thống trị hơn trên sân bóng:

1. Thay đổi kỹ năng định hướng – Bạn có biết những clip làm cho Top 10 Trung tâm thể thao, nơi một hậu vệ bị loại và trông ngớ ngẩn không?

Bạn có muốn có thể làm điều đó? Tất nhiên bạn sẽ làm.

Khả năng thay đổi hướng khi đồng xu đóng một vai trò quan trọng trong việc khó nắm bắt và gian xảo trên sân bóng.

Tăng cường cốt lõi của bạn có thể giúp bạn với khả năng thay đổi phương hướng của bạn.

2. Sự bùng nổ – Ai không muốn bùng nổ hơn? Bạn càng bùng nổ, thời gian 40 của bạn càng nhanh và nếu bạn là một cầu thủ bóng đá, bạn biết dấu gạch ngang 40 yard quan trọng như thế nào.

3. Sức mạnh – Người ta tin rằng một lõi mạnh hơn sẽ cải thiện sức mạnh tổng thể của bạn. Sức mạnh là thứ sẽ giúp bạn chiến thắng nhiều hơn trong những pha va chạm một đối một mà bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt trên sân bóng.

Trước khi các chi của bạn bắt đầu cử động, hệ thống thần kinh vtv3 trực tiếp bóng đá trung ương của bạn sẽ ổn định cột sống của bạn để đón đầu cử động.

Người ta tin rằng tốc độ mà các cơ cốt lõi ổn định cột sống có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của cử động chân tay.

Bất kể bạn là một người chạy lùi muốn trở thành “sức mạnh trở lại” hay nếu bạn là một người chơi phòng thủ muốn tạo ra nhiều cú đánh lớn hơn, thì cốt lõi mạnh mẽ hơn có thể giúp bạn đạt được vị trí mình muốn.

4. Cải thiện sức mạnh trong phòng tập – Sức mạnh đóng một phần chính trong lượng sức mạnh bạn có thể tạo ra trên sân.

Cốt lõi của bạn càng khỏe thì bạn càng có thể nâng được nhiều trọng lượng hơn.

Bạn có muốn được biết đến là một trong những người chơi mạnh nhất trong đội của mình không? Nếu bạn làm vậy, nhưng bạn vẫn đang bỏ qua các cơ cốt lõi của mình, có thể bạn sẽ không nâng được nhiều trọng lượng nhất có thể với cơ bắp khỏe hơn.

5. Độ bền – Lõi mạnh hơn giúp cải thiện độ bền của lõi, có nghĩa là lõi càng khỏe thì bạn càng có thể duy trì mức hiệu suất cao cho tất cả các thuộc tính khác mà bạn đọc trong bài viết này biết đến.

Ví dụ, bạn không muốn chỉ trở nên mạnh mẽ và bùng nổ trong quý đầu tiên, bạn cũng muốn duy trì khả năng đó vào cuối quý thứ tư.

Vì cốt lõi của bạn đóng một vai trò quan trọng như vậy đối với những khả năng này, bạn muốn cốt lõi của mình duy trì mức sức mạnh cao đó càng lâu càng tốt.

6. Giảm nguy cơ chấn thương – Bạn không thể thực hiện các trận đấu bên lề, vì vậy bạn nên làm mọi cách để giảm nguy cơ bị thương trên sân.

Mặc dù có một cốt lõi mạnh mẽ sẽ không làm cho bạn miễn nhiễm với việc bị thương, nhưng có một cốt lõi mạnh mẽ có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị đau thắt lưng và chấn thương.