Trò chơi thể thao và giải vô địch của Mỹ – Super Bow

l
Chủ nhật Super Bowl là một trong những ngày khét tiếng nhất để ngồi lại, thư giãn với bạn bè, la hét với các cầu thủ, tất cả trong khi nhâm nhi giải rượu lạnh. Doanh số bán vé, cho ngày cụ thể này, đang rất khó khăn. Mọi người đến chơi game dường như không quan tâm đến số tiền họ bỏ ra, họ chỉ muốn có những chỗ ngồi tốt nhất trong nhà. Chủ nhật Super Bowl đã trở thành huyền thoại, đến nỗi chỉ có một ngày khác có lượng thức ăn và đồ uống cao hơn – Lễ Tạ ơn.

Super Bowl mang đến những mặt hàng có giá vé lớn khác, chẳng hạn như quảng cáo cuồng nhiệt. Đây là thời điểm duy nhất trong năm mà mọi người mong chờ các quảng cáo mà họ sẽ xem – không giống như bất kỳ chương trình truyền hình nào khác đang tồn tại.

Khi Super Bowl lần đầu tiên xuất hiện, nó được biết đến như một cuộc đối đầu giữa NFL lớn tuổi hơn và AFL trẻ hơn. Sau ba năm, mọi thứ đã thay đổi với sự hợp nhất của hai giải đấu, tạo thành NFC (Hội nghị bóng đá quốc gia) và AFC (Hội nghị bóng đá Mỹ).

Trận Super Bowl đầu tiên được chơi vào ngày 15 tháng  crystal 1 năm 1967. Green Bay Packers đã tình cờ trở thành đội thống trị nhất trong cả hai giải đấu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ chơi ở Super Bowl đầu tiên. Green Bay Packers đã đấu với Kansas City Chiefs, trong trò chơi này, và đánh bại họ với tỷ số 35 – 10.

Green Bay Packers đã không dừng lại với chiến thắng trong trận Super Bowl đầu tiên từ trước đến nay. Họ tiếp tục chuỗi chiến thắng của mình và lọt vào Super Bowl II – và chiến thắng! Vào cuối những năm 1960, họ đã giành được năm chức vô địch – biến họ thành huyền thoại!

Vince Lombardi là huấn luyện viên của Packers, trong thời gian chiến thắng này. Đây là nơi mà chiếc cúp vô địch được đặt tên – Vince Lombardi Trophy. Chiếc cúp không có gì đơn giản để tạo ra; mất 72 giờ và 12.500 đô la để tạo chỉ một.

Ngoài cúp, mỗi thành viên của mỗi đội chơi trong Giải vô địch sẽ nhận được một chiếc nhẫn Vô địch. Những chiếc nhẫn này có chất lượng cao nhất với chiếc nhẫn của người chiến thắng có giá 5000 đô la mỗi chiếc và chiếc nhẫn của người thua cuộc có giá 2500 đô la để làm.

NFC và AFC có kỹ năng gần nhau, với NFC đã thắng 21 trận Super Bowl và AFC thắng 20 trận.

Lợi thế sân nhà và đội thẻ hoang dã được xác định trong suốt năm thi đấu thường xuyên. Mỗi đại hội có bốn bộ phận và mỗi nhà vô địch của bộ phận sẽ tự động di chuyển vào Super Bowl. Các đội Wild Card là những đội không thể trở thành một trong những đội mạnh nhất.

Sau khi mùa giải kết thúc, và những lựa chọn này đã hoàn tất, vòng loại trực tiếp sẽ bắt đầu. Các đội thẻ hoang không có lợi thế sân nhà, và thi đấu với các đội hạng thấp khác. Mặt khác, các nhà vô địch giải đấu có lợi thế sân nhà và các đội chơi được xếp hạng xung quanh trình độ của họ. Các đội Wild Card, vì bất lợi về thứ hạng và sân nhà, hiếm khi lọt vào được Super Bowl. Tuy nhiên, bốn đội thẻ hoang dã đã lọt vào Super Bowl và giành chiến thắng!

Lịch sử lâu đời của Bóng đá, đã được chứng minh là một môn thể thao đích thực. Trận đấu này sẽ tiếp tục là một trận đấu khó khăn đối với các cầu thủ và là một trận đấu mà người hâm mộ yêu mến.

Tampa, Florida sẽ tổ chức Super Bowl XLIII vào ngày 1 tháng 2 năm 2009. Hai đội, những người đã chinh phục tất cả để lọt vào trận đấu lớn, đều xuất sắc về những gì họ làm được. Chính vì vậy, có nhiều dự đoán cho rằng đây sẽ là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất mọi thời đại.